postbox media

Saturday 28 September 2019

खाद्यसंस्कृती - खमंग काकडी





नमस्कार 


आजचा आपली रेसिपी आहे खमंग काकडी .
ही अगदी नावाप्रमाणेच खमंग आहे आणि पटकन होणारी आहे .

साहित्य:-
२किसलेल्या काकड्या
१वाटी शेंगदाण्याचा कूट
१वाटी दही
४-५ पाने कडीपत्ता
२मिरच्या बारीक चिरलेल्या
कोथिंबीर
१/२ चमचा साखर
१/२ चमचा राई
१/२ चमचा जिरं
चिमूटभर हिंग
मीठ
तेल

कृती:-
१) एका कढईत २चमचे तेल घालून तेल चांगले तापल्यावर त्यात राई, जिरं,कडीपत्ता, हिंग,साखर,मीठ आणि थोडीशी कोथिंबीर घालून फोडणी करून घ्यावी,लगेच गॅस बंद करावा फोडणी थोडी थंड झाली की त्यात दही घालावे .
फोडणी आणि दही एकत्र करावे .

२) किसलेली काकडी ,शेंगदाण्याचाकूट आणि कोथिंबीर घालून सगळं हलक्या हाताने एकजीव करावे
आपली खमंग काकडी तयार 






मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/ 


#खाद्यसंस्कृती # सण #संस्कृती#गृहिणी #स्वयंपाक
संस्कृती#गृहिणी #स्वयंपाक #देव#देश#महाराष्ट्र #खाद्य#पदार्थ#जेवण#नाष्टा#फूड#आई#घरचे जेवण #आहार #निरोगी आहार #खानावळ#शाकाहारी #मांसाहारी #हॉटेल #रेस्टोरंट#भटकंती#सहल #शाळा #व्यायाम #चपाती भाजी #पोळी भाजी #पोळी भाजी केंद्र #घरगुती #घरगुती जेवण #खादाड #खाद्यसेवा

#girl #cooking #food #home #home food #homemade #lunch #breakfast #mood #yummy #recipes

https://www.postboxmedia.wordpress.com

No comments:

Post a Comment