postbox media

Thursday 3 October 2019

खाद्यसंस्कृती - केळ्याचे शिकरण





नमस्कार 


लहान मुले फळे किंवा केळ खायला कंटाळा करतात. केळ्याचे शिकरण हे झटपट बनवता येते, मुलांना भूक लागलीतर लगेच चपाती बरोबर सर्व्ह करता येते. पिकलेले केळ हे चवीला मधुर, थंड, रुची उत्प्प्न करणारे आहे. दुध व केळे हे लहान मुलांचा पूर्ण आहार आहे. जी मुले अशक्त आहेत त्याच्या साठी केळ्याचे शिकरण हे उत्तम आहे.

साहित्य:
६ केळी (पिवळी पिकलेली)
१/२ लिटर दुध
१/४ चमचा वेलचीपूड किंवा व्हेनिला इसेन्स
१/४ वाटी साखर किंवा गोड हवे असेल तर अजून थोडी

कृती:
१)चांगली पिकलेली पिवळी केळी घेवून त्याची साले काढून त्याचे लहान-लहान तुकडे कापून घ्या.
२)एका मध्यम आकाराच्या भांडे घेवून त्यामध्ये चिरलेली केळी, दुध, साखर, व वेलचीपूड किंवा व्हेनिला इसेन्स घालून चांगले एकजीव करा.
केळ्या चे शिकरण तयार

टीप:-
१) तुम्हाला शिकरणा मध्ये अजून वेगळे बनवायचे असेल तर दुधा ऐवजी नारळाचे दुध, साखरे ऐवजी गुळ व वेलची पावडर सुद्धा घालून शिकरण छान होते.






मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment