postbox media

Thursday 3 October 2019

खाद्यसंस्कृती - बनाना कप केक




नमस्कार 


आज आपण बघुया बनाना कप केक

साहित्य:-
१२० ग्रॅम मैदा
पाव चमचा बेकिंग सोडा
१/२ चमचा बेकिंग पावडर
४५ ग्रॅम रिफाइंड तेल
१२० ग्रॅम कॅस्टर शुगर
पाव चमचा दालचिनी पूड
२कुस्करलेली केळी
सजावटी साठी:-
२००ग्रॅम डार्क चॉकलेट
१०० ग्रॅम फ्रेश क्रीम

कृती:-
१) मैदा, बेकिंग पावडर आणि सोडा एकत्र चाळून घ्यावे
२) तेल ,कॅस्टर शुगर,दालचिनी पावडर,कुस्करलेले केळ २-३ मिनिटं ब्लेंडेर ने फेटून घ्या त्यात मैदा चे मिश्रण घालून एकत्र करा
३)कप केक च्या साच्यात लायनर्स लावून त्यामध्ये हे मिश्रण अर्ध्या पेक्षा जास्त भरा
४) १८०℃वर प्री हीट ओव्हन मध्ये १०-१२ मिनिटे बेक करा
केक बेक झाला की थोडा वेळ थंड होऊ द्या
५) एका भांड्यात डार्क चोकॉलटे चे तुकडे करून घ्या. एका जडबुडाच्या भांड्यात मंद आचेवर क्रीम उकळी येई पर्यंत गरम करा.चोकॉलटे च्या तुकड्यावर गरम क्रीम घालून वर्ण २-३ मिनिटं झाकण लावून ठेवा
६) सगळे मिश्रण एकत्र करून अर्धा तास फ्रीज मध्ये ठेवा
७) मिश्रण गार झाले की आयसिंग बॅग मध्ये भरून केक वर डिझाईन करा.





मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment