postbox media

Friday 4 October 2019

खाद्यसंस्कृती - चिकन फ्राय




नमस्कार,


आज आपण बनवूया चिकन फ्राय

साहीत्य:-
२ मोठे चिकनचे तुकडे (बोनलेस)
४ मध्यम आकाराचे बटाटे (उकडून)
१ मोठा चमचा आले- लसून – हिरवी मिरची पेस्ट
२ मोठे चमचे कोथंबीर चिरून
१ मोठा चमचा सोया सॉस
मीठ चवीनुसार
२ ब्रेडचे स्लाइस (मिक्सर मधून काढून)
१ अंडे (फेटून)
४ टोस्टची पावडर
तेल तळण्यासाठी

कृती:-
१) प्रथम चिकनचे तुकडे धुऊन घ्या. एका भांड्यात चिकनचे तुकडे बुडेल इतके पाणी व चिकन टाकून ५-७ मिनिट मंद आचेवर शीजुद्या (पाणी आटले पाहिजे)
२) त्यामध्ये सोया सॉस टाकून २ मिनिट शीजुद्या. थंड झाल्यावर त्याचे लांबट आकाराचे तुकडे करा.
३)उकडलेले बटाटे सोलून कीसून त्यामध्ये आले-लसून-मिरची पेस्ट, मीठ, कोथंबीर, ब्रेडक्रम व चिकनचे तुकडे घालून एक सारखे करून घ्या व त्याचे मध्यम आकाराचे चपटे गोळे करून ठेवा.
४)तेल तापवून घ्या. अंडे फेटून घ्या व चिकनचे गोळे एक एक करून फेटलेल्या अंडया मध्ये बुडवून मग टोस्टच्या पावडर मध्ये घोळून मग गुलाबी रंगावर तळून घ्या.


 
मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment