postbox media

Thursday 3 October 2019

खाद्यसंस्कृती - चिकू मिल्कशेक





 नमस्कार 


 बालदिनाच्या हार्दिक शुभेच्छा
आज आपण बघूया चिकू मिल्कशेक

साहित्य:
५-६ चिकूच्या मध्यम फोडी
१ कप दुध (शक्यतो थंड)
२ ते ३ चमचे साखर

कृती:
१) चिकूच्या देठाकडील भाग कापावा. चिकू सोलून त्याचे दोन भाग करावे. बिया काढाव्यात. आणि मधोमध असलेला पांढरट भाग कोरून काढावा. (हा पांढरट भाग थोडा चिकट असतो. आणि शेक पिताना कधीकधी तोंडाला चिकटा बसतो). आता चिकूच्या फोडी कराव्यात.
२) चिकूच्या फोडी साखरआणि थोडे दुध मिक्सरमध्ये घालावेआणि वाटून घ्यावे. चिकूची प्युरी झाली कि उरलेले दूधही घालावे, आणि मिक्सरवर बारीक करावे. (मिल्कशेक कितपत घट्ट हवा असेल त्यानुसार दुधाचे प्रमाण कमीजास्त करावे.)
३) मिल्कशेक फ्रीजमध्ये ठेवून ३-४ तासांनी सर्व्ह करावा.

टीप:
१) थंडगार दुध घालून शेक बनवला तर लगेच सर्व्ह करता येईल.





मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment