postbox media

Thursday 3 October 2019

खाद्यसंस्कृती - कटाची आमटी




नमस्कार 


आज आपण बघुया कटाची आमटी

साहित्य:
३ वाटी चणा डाळ शिजवलेले पाणी
मसाला -
( २ चमचे सुकं खोबरं+ १/४ चमचा जिरे+ २ मिरी+१ लवंग+१/२" दालचिनीचा तुकडा) भाजून बारीक वाटून घ्या.
२ १/२ चमचा चिंचेचा कोळ
३ चमचे गुळ
१ १/२ चमचा लाल तिखट
१ १/२ चमचा गोडा मसाला
१/४ चमचा हळद
फोडणीसाठी- १/२ चमचा मोहरी,१/४ चमचा हिंग, ७-८ कढीपत्ता

कृती:
१)डाळीच्या पाण्यात (कटात) भाजून वाटलेला मसाला घाला.
२) चिंचेचा कोळ, गुळ, लाल तिखट,गोडा मसाला, हळद आणि मीठ घाला.
३)आमटी चांगली उकळवा. फोडणीच्या कढईत तेल चांगले गरम करा. तेल तापले कि मोहरी घाला. मोहरी तडतडल्यावर मग कढीपत्ता आणि हिंग घालून आमटीला फोडणी द्या.
४)कटाची आमटी पुरणपोळी बरोबर करण्याची पद्धत आहे.
 


मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment