postbox media

Thursday 3 October 2019

खाद्यसंस्कृती - गाजर हलवा




नमस्कार 


मार्गशीर्ष गुरुवारच्या हार्दिक शुभेच्छा
आज आपण बघुया गाजर हलवा

साहित्य:
२ वाट्या गाजराचा कीस
१ वाटी साखर (कमी जास्त आवडीनुसार )
१ लिटर दुध
१/२ वाटी खवा
२ चमचा वेलचीपूड
१/२चमचा जायफळ पूड
बदाम काप पातळ
काजू
२चमचे तूप

कृती:
१) एका पातेल्यात दुध उकळत ठेवावे
२) एका कढईत गाजराचा कीस घालून वाटीभर दुध घालावे .
३) एक वाफ आली कि परत एक वाटी दुध घालावे . असे करत थोडे थोडे दुध घालत गाजर शिजवून घ्यावे . नंतर खवा घालून ढवळावे . साखर घालावी परत परतत राहावे . ४)तूप सोडावे परत एकजीव करून परतावे . वेलचीपूड आवडत असल्यास जायफळ पूड घालावी .
५)बदाम काप घालून उतरवावे . गरम जास्त छान लागतो . तूप व दुधाची साय घालूनही वाढता येते.


 

मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment