postbox media

Thursday 3 October 2019

खाद्यसंस्कृती - सुरणाचे काप



नमस्कार 

आज आपण बघुया
सुरणाचे काप

साहित्य
पाव किलो सुरण
४-५ चमचे रवा
३-४ चमचे तेल
४-५कोकम
पाणी

★मुरवण्यासाठी:
१ छोटा चमचा लाल तिखट
१/२ छोटा चमचा मिक्स मसाला
चिमुटभर हळद
पाव छोटा चमचा मीठ
२ छोटे चमचे तांदुळाचे पीठ

कृती:-
१)हाताला तेल लाऊन, सुरणाची साल काढून लांबट फोडी किंवा पातळ काप करून घ्याव्यात.
२)एका भांड्यात पाणी घेऊन त्यात पाणी उकळत ठेवावे.त्यात सुरणाचे काप घालावेत एक वाफ आली की कोकम घालून उकडून घ्यावे
३)एक भांड्यात सुरणाचे काप काढून घ्या त्यात लालतिखट,मिक्समसला,हळद,मीठलावून एकजीव करून घ्या आणि २०मिनिटे बाजूला ठेवा
४)रव्या मध्येये घोळवून काप तळून घ्या
५)ह्यात अजून एक पद्धत अशी आहे की रव्या मध्ये तिखट,मीठ, मिक्समसला, हळद,तांदुळ पिठएकजीव करून त्यात घोळवून तळून घ्यावे 




मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment