postbox media

Friday 4 October 2019

खाद्यसंस्कृती -वांग्याचे भरीत




नमस्कार 

आज आपण बघुया वांग्याचे भरीत

साहित्य:
१ मोठे वांगे
२ मध्यम कांदे, बारीक चिरलेले
१ मोठा टोमॅटो, बारीक चिरलेला
फोडणीसाठी:
२ चमचे तेल
२ चिमटी मोहोरी
१/२ चमचा हिंग
१/४ चमचा हळद
१/४ चमचा लाल तिखट किंवा २ हिरव्या मिरच्या,
३ ते ४ मोठ्या लसूण पाकळ्या, बारीक चिरलेले
मीठ
कोथिंबीर

कृती:
१) वांग्याला थोडं तेल लावून वांग भाजून घ्यावे.
२) वांगे गार होवू द्यावे. वांगे सोलून आतील गर बाजूला काढावा.
३) कढईत तेल गरम करावे. मोहोरी, हिंग, हळद, लाल तिखट घालून फोडणी करावी. त्यात चिरलेली लसूण घालून १०-१५ सेकंद परतावे.
४) कांदा घालून पारदर्शक होईस्तोवर परतावे. कांदा छान परतला गेला कि टोमॅटो घालून एकदम मऊ होईस्तोवर परतावे.
५) मीठ आणि सोललेले वांगे घालून व्यवस्थित मिक्स करावे. तळापासून परतावे म्हणजे तळाला वांगे चिकटून जाळणार नाही. कडेने तेल सुटेस्तोवर परत राहावे
गरम भरीत भाकरीबरोबर किंवा पोळीबरोबर सर्व्ह करावे.



मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment