postbox media

Wednesday 2 October 2019

खाद्यसंस्कृती - पोह्याचा चिवडा




नमस्कार,

 
चला तर आपण बघुया पोह्याचा चिवडा

साहित्य:
१/२किलो पातळ पोहे
१ /२वाटी शेंगदाणे
१/२वाटी भाजलेली डाळ
१/२वाटी सुक्याखोबर्याचे पातळ काप
१०-१२ काजू
१०-१२ हिरव्या मिरच्या बारीक चिरलेल्या
१०-१२ कढीपत्ताची पाने
९-१० लसूण पाकळी ठेलचलेली किंवा बारीक केलेला
१/२ चमचा हिंग
१ चमचा हळद
१चमचा धणे जिरं पूड
१/२ चमचा मोहोरी
१/२ चमचा जिरं
१/२ चमचा खसखस
मीठ
साखर
तेल

कृती:-
१) प्रथम पोहे थोडे हलकेसे भाजून घ्या
२)पातेल्यात ४-५पळी तेल गरम करावे. सर्वात आधी शेंगदाणे, काजू ,खोबऱ्याचे काप,डाळ,थोडे तळून घ्यावेत. आणि एका वाडग्यात बाजूलाकाढून ठेवावेत.
३) त्याच तेलात राई, जिरं, हिंग, लसूण, मिरची आणि कडीपत्ता घालून फोडणी करावी. नंतर तीळ,खसखस,धणे जिरंपूड,हळद,मीठ घालावे तळलेले शेंगदाणे, काजू,खोबऱ्याचे काप,डाळ घालून लगेच पोहे घालावे आणि सर्व पोह्यांना तेल लागेल असे ते एकजीव करून घ्यावे . हे करताना गॅस बारीक ठेवावा. नाहीतर तळाला पोहे जळू शकतात.
४) गॅस बंद करून चमचाभर साखर घालावी. आणि परत व्यवस्थित एकजीव करून घ्यावे.



 मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/ 

No comments:

Post a Comment