नमस्कार
आज आपण बघुया दुधी हलवा
साहित्य:
१ किलो कोवळा दुधी भोपळा किसलेला
२ चमचे साजूक तूप
१ १/२ पेला दुध
३/४ पेला खवा (आवडत असल्यास थोडा जास्त घेतला तरी चालेल)
३/४ पेला साखर
१/४ चमचा वेलचीपूड
६-७ बदाम
१०-१५काजू तुकडे
१०-१२ चारोळ्या
१० बेदाणे आवडीनुसार
कृती:
१) दुधीची साले काढून मध्यम किसणीवर किसून घ्यावा. किसलेला दुधी पिळून पाणी काढून घ्यावे. हे पाणी सूप किंवा आमटी मध्ये वापरता येईल.
२) जाड बुडाच्या पातेल्यात तूप गरम करून त्यात किसलेला दुधी घालावा आणि दोनचार मिनीटे मध्यम आचेवर परतावा. नंतर त्यात दुध घालावे आणि मध्यम आचेवर पातेले झाकून शिजू द्यावे. मधेमधे ढवळावे.
३) दुध आटले कि दुधी व्यवस्थित शिजला आहे कि नाही ते पाहावे. लागल्यास थोडे दुध घालावे. खवा व्यवस्थित बारीक करून घालावा, गुठळ्या राहू देवू नयेत. जर गुठळ्या राहिल्याच तर कालथ्याने फोडाव्यात.
४) खवा घातल्यावर थोड्यावेळानंतर साखर, वेलचीपूड, सुकामेवा घालावा आणि एकजीव करून घ्यावे . आच मध्यम ठेवावी. साखर वितळेल आणि दुधी हलवा घट्ट होईल. एकदम छान घट्ट झाले कि गॅस बंद करावा.
हलवा गरम किंवा गार कसाही छान लागतो.
टीप:
१) जर घरात उरलेले पेढे असतील तर त्याची पावडर करून खवा म्हणून वापरू शकतो, फक्त साखरेचे प्रमाण कमी करावे
मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/
No comments:
Post a Comment