postbox media

Friday 4 October 2019

खाद्यसंस्कृती - खिमा कटलेट





नमस्कार 


 आज आपण बघुया खिमा कटलेट

साहित्य:-
१/२ किलो मटन खिमा
४-५ कांदे बारीक चिरलेले
१ वाटी उकडलेला मटर
४उकडलेले बटाटे
३-४ हिरवी मिरची
१/२ चमचा लाल तिखट
२चमचे आलं लसूण पेस्ट
१चमचा गरम मसाला पावडर
१चमचा जीरा पावडर
१/२चमचा मिरी पावडर
१ चमचा हळद
१/२ वाटी ब्रेड क्रम
१लिंबाचा रस
२ अंडी
तेल
मीठ

कृती:-
१) कुकर मध्ये खिमा आणि घालून५-६ शिट्या देऊन शिजवून घ्यावा
२) एका पॅन मध्ये कांदा ,आलं लसूण मिरची पेस्ट घालून परतून घ्यावे कांदा गुलाबी झाला की त्यात हळद, गरम मसाला ,तिखट, जिरं पावडर, मिरी पावडत,लिंबाचा रस ,मीठ घालून परतून घ्यावे
३) शिजवलेला खिमा , उखडलेला बटाटा आणि मटार घालून परतून घ्यावे १०-१५ मिनिटे परतावे
४)मिश्रण थंड झाले की त्याचे लहान लहान गोळे करावे
५)दुसऱ्या बाजूला अंडी फेटून घ्यावीत . खिम्याचे गोळे अंड्यामध्ये बुडवून नंतर ब्रेड क्रम मध्ये घोळवून गोल्डन ब्राउन होईपर्यंत तळून घ्यावे .
 


मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment