postbox media

Friday 4 October 2019

खाद्यसंस्कृती - तिळाच्या वड्या


 


नमस्कार 



 आज आपण बघुया तिळाच्या वड्या

साहित्य:
१/२ वाटी शेंगदाण्याचा कूट
१/२ वाटी किसून भाजलेले सुके खोबरे
१/२ वाटी तिळ
पाऊण वाटी किसलेला गूळ
१/२ चमचा तूप
१/२ चमचा वेलचीपूड

कृती:
१) तिळ मध्यम आचेवर कोरडेच भाजून घ्यावेत. आणि मिक्सरमध्ये अगदी काही सेकंद फिरवावे. तिळाची पूड करू नये, तिळ अर्धवट मोडले गेले पाहिजेत.
२) वड्या करण्यापुर्वी दोन स्टीलच्या ताटांना तूपाचा हात लावून ठेवावा. पातेल्यात तूप गरम करावे. त्यात किसलेला गूळ घालावा. गूळ वितळला कि गॅस बंद करावा. लगेच त्यात शेंगदाण्याचा कूट, भाजलेले सुके खोबरे, आणि भाजलेले तिळ घालावेत आणि भराभर मिक्स करावे. लगेच वेलचीपूड घालावी . आणि एकजीव करून हे दाटसर मिश्रण तूप लावलेल्या ताटात घालून थापावे. मिश्रण गरम असल्याने थापण्यासाठी एखाद्या वाटीच्या बुडाला तूप लावून त्याने थापावे.
३) मिश्रण गार झाल्यावर वड्या पाडाव्यात.


 
मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment