नमस्कार
आज आपण बघुया पालक वडी
साहित्य :
एक जुडी पालक
१ वाटी बेसन
१/२ वाटी तांदळाचे पीठ
१/२ वाटी खोबरं
७ते ८ लसणाच्या पाकळ्या
५ते ६ हिरव्या मिरच्या
थोडं आलं
कोथिंबीर
१/२ चमचा हळद
लाल मिरची पावडर
१/२ चमचा तीळ
तेल
मीठ
कृती :
१)पालक स्वच्छ धुवून बारीक चिरून घ्यावा. खोबरं, लसूण, हिरवी मिरची, आलं व कोथिंबीर यांचं वाटण तयार करावं. २)चिरलेल्या पालकामध्ये ३ ते ४ चमचे तयार केलेलं वाटण, हळद, लाल मिरची पावडर ,थोडे तीळ व थोडं तेल घालावं. त्यात नंतर मावेल तेवढं चणा डाळीचं पीठ, थोडं तांदूळाचं पीठ आणि चवीनुसार मीठ घालून चांगलं एकत्र करा.
३)त्याचे कणकेसारखे लांबट आकाराचे गोळे करा.
४)स्टीलच्या चाळणीला आतून तेल लावून गोळे त्यात ठेवावे. ५)एका गंजात पाणी गरम करून त्यावर चाळणी ठेवून १०-१५ मिनिटे हे गोळे वाफवून घ्यावे.
६)त्यानंतर गॅसवरुन उतरवून ते थंड झाल्यावर त्याचे गोल आकारात काप करून तेलात तळावे किंवा परतावे.वरून थोडे तीळ घालावे .
मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/
No comments:
Post a Comment