postbox media

Tuesday 1 October 2019

खाद्यसंस्कृती - शेवयाचा उपमा





नमस्कार

आज आपण बघूया शेवयाचा उपमा

साहित्य:-
१वाटी शेवया
२कांदे बरीकचिरलेले
१टोमॅटो बारीक चिरलेला
२हिरवी मिरची बारीक चिरलेली
५-६लसूण पाकळ्या ठेचलेल्या
१/२वाटी मटार वाफवलेले
१/२ वाटी स्वीट कॉर्न वाफवलेले
१/२ वाटी गाजर बारीक कापून वाफवलेले
१/२वाटी कोथिंबीर
१/२ चमचा राई
१/२ चमचा जिरं
पाव चमचा हिंग
तेल
१ चमचा तूप
मीठ
पाव चमचा साखर

कृती:-
१) एका पातेल्यात ३ पेले पाणी घेऊन गरम करत ठेवावे
२) एका कढईत शेवया थोड्या भाजून घ्याव्यात आणि मग एकया ताटात काढून घ्याव्यात
३) कढईत २-३चमचे तेल टाकून त्यात राई, जिरं,हिंग,कडीपत्ता, याची फोडणी करावी त्यात ठेचलेला लसूण घालावा लसूणाचा रंग बदलला कित्यात मिरची, कांदा आणि टोमॅटो घालावे आणि कांदा टोमॅटो शिजे पर्यंत परतावे
४) मटार ,गाजरआणि स्वीट कॉर्न घालून परातवावे लगेचच त्यात चवीनुसार मीठ ,साखर थोडी कोथिंबीर आणि भाजलेली शेव घालून सगळे मिश्रण एकजीव करावे
५)त्यात गरमकेलेलं पाणी घालावे आणि तूप घालावे शिजवून घ्यावे
(पाणी सगळं आटल पाहिजे )
वरून कोथिंबीर घालावी
आपला शेवयाचा उपमा तयार.



 वैभव जगताप

https://www.postboxmedia.wordpress.com

No comments:

Post a Comment