नमस्कार
आज आपण बघूया बटाट्याची भाजी
साहित्य
४ उकडलेले बटाटे
२हिरव्या मिरच्या
१/२ चमचा राई
१/२ चमचा जिरं
पाव चमचा हिंग
५-६पाने कडीपत्ता
कोथिंबीर
मीठ
तेल
चिमूटभर साखर
कृती :-
१)बटाट्याचे बारीक फोडी किंवा तो कुस्करून घ्यावा
२) एका कढईत २चमचे तेल घावे .टेलगरं झाले की त्यात राई, जिरं,हिंग,कडीपत्ता,घालून फोडणी करावी त्यात थोडी कोथिंबीर घालावी.
चवी पुरत मीठ आणि साखर घालावी त्यात बटाट्याच्या फोडी घालाव्यात आणि सगळे मिश्रण एकजीव करावे .
वरून परत थोफी कोथींबीर घालावी .
बटाट्याची भाजी तयार
टीप:-
१) नैवेद्यासाठी खास ही भाजी आहे म्हणून ह्यात कांदा लसूण घालेला नाही
२) ही भाजी शक्यतो सुकी करावी पाण्याचा हात लागता कामा नये .
वैभव जगताप
https://www.postboxmedia.wordpress.com
No comments:
Post a Comment