postbox media

Tuesday 1 October 2019

खाद्यसंस्कृती - दह्यातील वांगी





दह्यातील वांगी





नमस्कार 

आज ची आपली रेसिपी आहे दह्यातली वांग्याची भाजी

साहित्य:
अर्धा किलो वांगी (मध्यम फोडी करायच्या)
दोन कांदे बारीक चिरलेले
१ खोबऱ्याची वाटी सुकं खोबरं
१/२ वाटीशेंगदाण्याचा कुट
मालवणी मसाला
पाव वाटी दही
१/२ चमचा राई
१/२ चमचा जिरं
४-५ पाने कडीपत्ता
साखर
तेल
पाणी
मीठ

कृती :
१) एक कढई घ्यावी त्यात२-३ चमचे तेल घालावे,तेल गरम झाले की त्यात राई, जिरं,करून बारीक चिरलेला कांदा , सुक्या खोबऱ्याचा बारीक किस आणि लसूण परतून त्यात वांगी घालून परतावी . नंतर मीठ – मसाला घालून , वाफ द्यावी . नंतर दही , थोडीशी साखर, शेंगदाण्याचा जाड कुट घालून तेल सुटेपर्यंत भाजी परतावी.


वैभव जगताप

https://www.postboxmedia.wordpress.com

No comments:

Post a Comment