postbox media

Friday 4 October 2019

खाद्यसंस्कृती - पाव भाजी




नमस्कार 

आज आपण बघुया सगळ्यांची आवडती पाव भाजी

साहित्य:-
२ ते ३ मध्यम आकाराचे बटाटे
१ वाटी।फ्लॉवरचे तुरे
१ छोटे गाजर तुकडे
१ भोपळी मिरची बारीक चरलेली
३-४ फरजबी तुकडे मध्यम
१/४ वाटी मटार
१ १/२ टोमॅटो बारीक चिरून
१/२ कोथिंबीर कोथिंबीर
१/२ चमचा हळद
१ १/४ चमचा लाल तिखट
५-६ पाकळ्या लसूण बारीक चिरलेला किंवा २चमचे लसूण पेस्ट
२ मोठे कांदे बारीक चिरलेले
२ ते ३ चमचे एवहरेस्ट पावभाजी मसाला
मीठ चवीप्रमाणे
बटर/ तेल
लादी पाव किंवा स्लाइस ब्रेड

कृती: १
१)कांदा,मटार आणि टोमॅटो सोडून इतर सगळ्या भाज्या १ कप पाणी घालून कुकरमध्ये उकडून घ्या.कुकर थंड झाल्यावर उकडलेल्या भाज्या मॅश करून घ्या.
२) पातेल्यात २ चमचे बटर गरम करा त्यात लसूण घाला. खमंग वास सुटला कि बारीक चिरलेला कांदा २ ते ३ मिनिटे परतून घ्या. मग हळद,तिखट, १ टीस्पून पावभाजी मसाला आणि टोमॅटो घालून तेल सुटेपर्यंत परता.
३)मॅश केलेल्या भाज्या घालून परता.मटार घाला. मीठ आणि पाव भाजी मसाला घालून मिक्स करा. झाकण ठेवून वाफ आणा. आंबटपणा कमी वाटला तर किंचित आमचूर घाला किंवा लिंबू पिळा.
४)पाव बटर लावून भाजून घ्या.गरम भाजी, पावा बरोबर आणि कांद्या बरोबर सर्व्ह करा.

कृती:- २
ही अगदी झटपट पावभाजी बनवण्याची कृती आहे
१) सिमला मिरची सोडून सगळ्या भाज्या कूकर मधून उकडवून घ्या
कुकर थंडझाला की भाजी मॅश करून घ्या
२) एका कढईत २चमचे तेल घालून त्यावर लसूण पेस्ट घालून परतून घ्या त्यावर सिमला मिरची घालून परतून घ्या सिमला मिरचीचा रंग बदलला की त्यात लालतिखट,हळद आणि पावभाजी मसाला घालून तेल सुटेपर्यंत परता
३) मॅश केलेल्या भाजीत हे मसाला मिश्रण घालून एकजीव करावे चवी पुरते मीठ, बटर आणि कोथिंबीर घालावी
१-२ उकळी आलीकी गॅस बंद करावा
आपली झटपट पावभाजी तयार

टिप:-
१) झटपट पाव भाजी मध्ये आपला थोडा वेळ वाचतो करण त्या साठी सिमला मिरची आणि पाव भाजीसोबत दिला जाणारा कांदा हा बारीक चिरावा लागतो
बाकी भाज्यांचे मोठे तुडके चालतात
 


मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment