postbox media

Tuesday 1 October 2019

खाद्यसंस्कृती - पनीर चे मोदक





पनीर चे मोदक


नमस्कार

 सगळ्यांना गणेशचतुर्थीच्या हार्दिक शुभेच्छा
आज आपण बघणार आहोत पनीर चे मोदक
अगदी झटपट बनतात हे मोदक.

साहित्य:-
पाव किलो पनीर
२००ग्रॅम डेसिकेटेड कोकोनट
१५० ग्रॅम साखर मिक्सर मधून बारीक केलेली
तूप

कृती :-
१) एका कढईत थोडं तूप घालून त्यात पनीर परतून घ्यावे.
ते कोरडे होईपर्यंत ,पनीर करपवू नये
२) पनीर एका परातीत काढून थोडं गार होऊ द्या
आणि ते चांगले मळून घ्यावे
३) त्यात डेसिकेटेड कोकोनट आणि साखर घालावी
आणि सगळे एकजीव करावे
४) जर मिश्रण कोरडे वाटत असेल तर त्यात थोडं तूप गरम करून घालावे
५)मोदकाच्या साच्याला थोडा तुपाचा हात फिरवून साच्यातून मोदक काढावेत
६) १/२ तास फ्रीज मध्येये सेट करायला ठेवावे
७) मोदक एकमेकांना चिटकू नयेत म्हणून ते डेसिकेटेड कोकोनट मध्येये घोळवून घ्यावे .
आपले पनीर चे मोदक तयार

टीप .
१) शक्यतो हे मोदक लवकर संपवावे
२ ) १-२ दिवस टिकण्यासाठी म्हणून पनीर जरा परतवून घेतलं नुसत पनीर घेतलं तरी चालेल.




No comments:

Post a Comment