postbox media

Thursday 3 October 2019

खाद्यसंस्कृती - तिसऱ्या मसाला




नमस्कार 


आज आपण बघुया तिसऱ्या मसाला .
तिसऱ्या म्हणजेच शिंपल्या .
चला तर बघुया

साहित्य :
१वाटा शिंपल्या (अंदाजे ४०-५० शिंपले )
२ बारीक चिरलेला कांदा
३/४ वाटी ओलं खोबरं
१ १/२ चमचा मालवणी मसाला
१/२ चमचा हळद
४-५ पाकळ्या लसूण
पाव इंच आलं
१ हिरवी मिरची
२-३ आमसुलं
तेल
पाणी

कृती :
१)तिस-या स्वच्छ धुवून गॅस वर थोडं पाणी घालून उकडत ठेवा ५-१०मिनिटांनी त्यांची तोंड आपोआप उघडतील.
२)तिस-या साफ करताना उघडलेले शिंपल्यांची एक बाजू माष्टा सकट तशीच ठेवा. दुस-या बाजूला लागलेले माष्टं काढून घ्या आणि तो शिंपला फेकून द्या.
३)अर्धे शिंपले माष्टं पूर्ण काढून घेऊन फेकून द्या. काही वेळेला शिंपल्यांच्या आतमध्ये छोटे खेकडे नि माती असताते ते काढून फेकून द्या.
४)कढईत तेल गरम करून कांदा परतून घ्या त्यात खोबरं पण चांगलं भाजून घ्या
भाजलेलं कांदा खोबरं,लसूण, आलं,कोथिंबीर, मिरचीआणि थोडे पाणी घालून बारीक वाटून घ्या
५) एका पातेल्यात २पळी तेल घालून त्यात बारीक कांदयाची फोडणी करून घ्या
६)मालवणी मसाला ,हळद आणि वाटलेलं वाटण घाला ऐक उकळी आलीकी त्यात कोकम आणि शिंपले घाला
सगळं चांगलं एकजीव करून उकळी काढून घ्या
वरून कोथिंबीर घालावी 




मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment