postbox media

Thursday 3 October 2019

खाद्यसंस्कृती - चिकन फ्राय




नमस्कार,


आज आपण बघुया झटपट चिकन फ्राय

साहित्य-
अर्धा किलो चिकनचे छोटे तुकडे किंवा बोनलेस चिकन
१लिंबू
२चमचे मिरची पावडर
१चमचा धणे पावडर
१/२ चमचा हळद
१ चमचा आलं लसूण पेस्ट
२चमचे बेसन किंवा कॉर्नफ्लोअर
मीठ
तेल

कृती-
१)चिकन स्वछ धुवून घ्या.
चिकनला लिंबू ,आलं लसूनपेस्ट व मीठ लावून अर्धा तास मॅरीनेट करून ठेवावे. त्यानंतर वरील सर्व मसाले टाकावेत.
२)एका पॅन मध्ये तेल घेऊन त्यात चिकन फ्राय करून घ्यावे हे सर्व करतांना त्यावर लिंबू व चाट मसाला टाकून गरम गरम सव्‍‌र्ह करावे.
 


मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment