postbox media

Tuesday 1 October 2019

खाद्यसंस्कृती - काळ्या वाटण्याचं सांबर





नमस्कार,

आज आपण बघूया काळ वाटण्याचं सांबर.

साहित्य:-
एक वाटी काळे वाटणे ८-१० तास भिजवलेले
१/२ वाटी खवलेला नारळ
२कांदे मध्यम आकाराचे
५-६ लसूण पाकळ्या
१/२ इंच आल्याचा तुकडा
१हिरवी मिरची
कोथिंबीर
५-६पाने कडीपत्ता
१/२ चमचा गरम मसाला
१चमचा मालवणी मसाला
१/२ चमचा हळद
१/२ राई
१/२ चमचा जिरं
चिमूटभर हिंग
तेल
पाणी

कृती:-
१) काळे वाटणे कुकर मधून ८-९ शिट्या काढून शिजवून घ्याव्यात
२)कांदा आणि खोबरं थोड्या तेलावर भाजून घ्यावं थोडं गार झालं की आलं,लसूण,मिरची,कोथिंबिर आणि थोडा पाणी हे घालून मिक्सर मधून बारीक वाटण करून घ्यावे
३) एका कढईत २चमचे तेल घेऊन त्यात राई, जिरं,हिंग,कडीपत्ता घालून फोडणी करावी
१/२ बारीक चिरलेला कांदा घालावा
४)कांदा लाल झाला की त्यात हळद, मालवणी मसालाआणि गरम मसाला घालावा त्यावर लगेच वाटलेले वाटण घालावे
५) शिजवलेले जे वाटणे आहेत त्यातले थोडे वाटणे मिक्सर मधून एकदाच फिरवावे (जाडसर भरड काढावी) आणि कढईत घालावे
६)चवीपुरते मीठ घालावे आणि त्याला २-३ उकळी येऊ द्याव्यात.
वाटण्याचे सांबर तयार

टीप:-
१) ह्यात ओले काजू घालून पण सांबर छान लागतं
२)काही जण कोकम पण घालतात 



 वैभव जगताप 
https://www.postboxmedia.wordpress.com

No comments:

Post a Comment