postbox media

Thursday 3 October 2019

खाद्यसंस्कृती - शेगदाण्याची चटणी





नमस्कार 

आज आपण बघुया शेगदाण्याची चटणी

साहित्य:
१/२वाटी शेंगदाणे (भाजून सालासकट)
१/३ वाटी भाजलेले तिळ
१/४ वाटी भाजलेला खोबऱ्याचा किस
१ चमचा आमचूर पावडर
५-६ लाल सुक्या मिरच्या
तेल
मिठ

कृती:
१) शेंगदाणे खमंग भाजावेत. भाजलेल्या शेंगदाण्याच्या सालांचा एक छान स्वाद असतो. जर नको असेल तर साले काढून टाकावीत.
२) १/३ वाटी भाजलेले तिळ घ्यावे.
३) सुक्या मिरच्या तोडून घ्याव्यात जर तिखटपणा कमी हवा असेल तर त्यातील बिया काढून टाकाव्यात. १ चमचा तेलावर त्या थोड्या भाजून घ्याव्यात.
४)खोबऱ्याचा किस भाजून घ्यावा.
५) सर्व जिन्नस वरील प्रमाणात एकत्र करून मिक्सरवर बारीक वाटून चटणी बनवावी.



मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment