postbox media

Friday 4 October 2019

खाद्यसंस्कृती - गाजराची वडी





नमस्कार 


आज आपण बघुया गाजराची वडी

साहित्य:
१/२ किलो गाजर
साखर १ कप
१/२ लिटर दूध
१ वाटी खवा
३ मोठे चमचे तूप
१/४ छोटा चमचा वेलची पूड
१/२ वाटी बदाम, काजू, मनुका
पिस्ताचे काप

कृती:
१)गाजर स्वच्छ धुवून घ्यावे.
साल काढून किसुन घ्यावी व बाजूला करून ठेवावे.
२)जाड बुडाच्या भांडयात तूप गरम करावे व त्यात किसलेले गाजर घालून मंद गॅसवर परतून घ्यावे.
३)साधारणतः १५-२० मिनिटांनी गजराचा रंग बदलू लागेल.
लगेचच दूध घालून गॅस थोडा मोठा करावा व दूध पूर्ण आटेपर्यंत मध्ये मध्ये ढवळत राहावे.
४)दूध आटले की खवा व वेलची पूड घालावी.
मिश्रण खाली चिकटणार नाही याची काळजी घ्यावी.
५)दूध व खवा पूर्ण आटल की साखर घालावी.
मिश्रण घट्ट होवून गोळा होवू दयावा.
६)बदाम, काजूचे काप व मनुका घालावे.
७)एका ट्रेला तूप लावून त्यावर हे मिश्रण छान पसरून घ्यावे व साधारण २ तास सेट होण्यासाठी ठेवावे.
८)तुकडे पडून त्यावर पिस्ताचे काप लावून सर्व्ह करा.





मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment