postbox media

Thursday 3 October 2019

खाद्यसंस्कृती - बन पुरी किंवा केळ्याची पुरी







नमस्कार 


 बरेच वेळा केळी जास्त असतील तर खराब होतात किंवा त्याचा काय करायचं प्रश्न पडतो आज अशीच एक वेगळी रेसिपी बघुया बन पुरी किंवा केळ्याची पुरी

साहित्य :-
४ वाटी गव्हाचं पीठ
२-३ पिकलेली केळी
१/२ वाटी साखर किंवा गुळ
चिमूटभर सोडा
कणभर मीठ
तेल पाणी

कृती:-
१) एका भांड्यात गव्हाचं पीठ,साखर,सोडा,मीठ घ्यावे त्यात केळी कुस्करून घ्यावीत
२) लागेल तेवढं पाणी घेऊन सगळं पीठ मळून घ्यावे थोडं तेल लावावे
३) हे पीठ साधारण ८ -१० तास बाजूला ठेऊन द्यावे
साधारण सकाळी करायचे असेल आदल्या दिवशी रात्री मळून ठेवावे
४) ८-१० तासांनी पीठा चे छोटे गोळे करून (जरा जाडसर ठेवावे )त्याच्या पुऱ्या लाटाव्यात आणि तळाव्यात
आपली बन पुरी तयार

टीप:-
१) मी इथे गव्हाचं पीठ वापरलं ह्या पुऱ्यांसाठी मैदा वापरला तरी चालतो
२) गोडा चे प्रमाण आपल्यावर आहे कमी जास्त गोड हवे असेल त्या प्रमाणे साखर किंवा गुळ वापरणे
३) केळी जास्त पिकलेली असतील तरी चालतील 




मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment