postbox media

Thursday 3 October 2019

खाद्यसंस्कृती - बांगड्याचे कालवण





नमस्कार 

 आज आपण बघुया बांगड्याचे कालवण

साहित्य :-
४बांगडे कापून स्वच्छ धुवून घेणे
१/२ वाटी खवलेला नारळ
५-६ पाकळ्या लसूण
१कांदा(१/२ वाटणात आणि १/२ बारीक चिरलेला फोडणीसाठी)
१/२ चमचा हळद
५-६ बेडगी मीरची
१चमचा तांदूळ
२चमचे धने
३-४ कोकम
तेल
मीठ पाणी

कृती
१) मिरच्या ,तांदूळ आणि धणे एका भांड्यात २० मिनिटे भिजत घालावे
२) बांगड्यांना थोडं मीठ आणि हळद लावून घ्यावे
३) मिक्सर च्या भांड्यात लावलेला नारळ,भिजवलेल्या लाल मिरच्या,धने,तांदूळ ,लसूण,कांदा,पाणी घालून वाटून घ्यावे
४) एका लागडीमध्ये २-३चमचे तेल घेऊन त्यात बारीक चिरलेला कांदा आणि लसूण घालून फोडणी करावी
५) त्यात वाटलेलं वाटण आणि थोडं पाणी घालावे कोकम घालावे आणि छान उकळी येउद्यावी
६) छान उकळी आल्यावर त्यात अलगत बांगड्याच्या तुकड्या सोडाव्यात ५ते १० मिनिटे शिजू द्यावे 





मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment