postbox media

Friday 4 October 2019

खाद्यसंस्कृती - कैरीचे पन्हं





नमस्कार 


आज आपण बघुया कैरीचे पन्हं

साहित्य:
१/२ वाटी कैरीचा गर
२ वाटी साखर
१ चमचा वेलची पूड
चिमूटभर केशर

कृती:
१) साधारण एक मोठी कैरी कूकरमध्ये शिजवून घ्यावी. थंड झाली कि साल काढून गर वेगळा काढावा. चाळणीवर हा गर गाळून घ्यावा. चमच्याने घोटून दाटसर गर गाळावा.
२)एक्का पातेल्यात हा गर काढून घ्यावा त्यात साखर आणि थोडे पाणी घालावे त्यात केशर आणि वेलचीपूड घालून ढवळून घ्यावे. काचेच्या बरणीत भरून फ्रिजमध्ये ठेवून द्यावे.
३) एक ग्लासमध्ये २-३ चमचे मिश्रण घालावे त्यात थंड पाणी घालून ढवळावे व सर्व्ह करावे.

टीप:-
१) साखरेच्या ऐवजी गूळ पण वापरू शकतो . 


वैभव जगताप

https://www.postboxmedia.wordpress.com

No comments:

Post a Comment