नमस्कार
गौरीं मातेचं आगमन झाले आहे. तिच्या नैवेद्यासाठी आपण बनवूया भोपळ्याचे घारगे किंवा पुऱ्या
साहित्य:-
१/२ किलो लाल भोपळा किसलेला
१/२ किलो तांदुळाचे पीठ
पाव किलो गूळ
तेल
मीठ
कृती:-
१) एका पातेल्यात तूप गरम करून त्यात भोपळ्याचा कीस घाला. कीस चांगला वाफवून घ्या.
२) कीस अगदी मऊ शिजला की त्यात गूळ घाला. गूळ विरघळू द्या. मिश्रणाला चांगली उकळी आली की गॅस बंद करा. त्यात चवीपुरते मीठ घाला.नीट मिसळून मिश्रण थंड होऊ द्या.
३) मिश्रण थंड झाल्यावर त्यात तांदळाचं पीठ घाला. हे प्रमाण आपल्या अंदाजानंच घ्यावं लागेल.
४) पुरीला भिजवतो त्याप्रमाणे घट्ट पीठ भिजवावे. पाणी वापरू नये.
पुरीला घेतो तेवढा गोळा घेऊन तो वड्या प्रमाणे थापा किंवा लाटून घ्या.
५) कढईत तेल गरम करून घारगे लाल रंगावर तळून घ्या.
मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/
No comments:
Post a Comment