postbox media

Thursday 3 October 2019

खाद्यसंस्कृती - कडीपत्ता चटणी




नमस्कार 

 कडीपत्ता हा आपल्या रोजच्या जेवणामध्ये असतोसच पण
आज आपण बघणार आहोत कडीपत्ता ची चटणी

साहित्य:-
कडीपत्याची पाने
१चमचा तेल
१/२ चमचा जिरं
१/२वाटी शेंगदाणे
१/२वाटी फुटण्याची डाळ
१चमचा तिखट
१चमचा गूळ किंवा साखर
मीठ

कृती:-
१) कडीपत्ता चांगला धुवून पाने नीट पुसून घ्यावे
एक पातेल्यात तेल घालून त्यात कडीपत्ता कुरकुरीत होई पर्यंत तळून घ्या
२)जिरं,फुटाण्याची डाळ ,शेंगदाणे वेगळे वेगळे भाजून घ्यावे
३) कडीपत्ता ,तिखट,गूळ/साखर,मीठआणि भाजलेले जिन्नस मिक्सर मध्ये बारीक करून घ्यावे
ही चटणी सर्व रस्सा भाज्या तसेच दह्यात कालवून डोसा, थालीपीठ, धपाटे किंवा नुसती सुद्धा गरम भाकरी बरोबर अप्रतिम लागते
शिवाय कडीपत्ता ही पोटात जातो.

टीप:-
१)सुकं खोबरं पण वापरू शकतात किसून भाजून मिक्सर मधून काढावे (मी वापरले नाही आहे )
२)जर चटणीला थकड आंबट पण हवे असेल तर त्यात १/२ चमचा आमचूर पावडर घालावी 





मायरा वैभव जगताप
https://www.aapalimayra.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment